Dùng cảm biến nhiệt độ đo nhiệt độ hà nội và cái kết!

Nhiệt độ hà nội không như bạn nghĩ như những gì trên dự báo thời tiết.

Hôm nay xin chia sẻ về cách mình dùng cảm biến nhiệt độ để đo nhiệt độ hà nội và nhận cái kết bất ngờ. 

Những ngày nay nhiệt độ hà nội đang biến chuyển bất ngờ. Nền nhiệt từ 22-34 độ. Mình quyết định làm một cái gì đó ngoài trời. Và mình đã xách túi ra, mang theo một cảm biến đo nhiệt độ của Tenmars để thử đo nhiệt độ các nơi ở Hà Nội.

Đo nhiệt độ Hà Nội bằng cảm biến nhiệt độ giá rẻ của Tenmars

Nếu bạn thường xuyên cập nhật thời tiết hà nội, chắc sẽ ấn tượng với nhiệt độ hà nội mấy ngày hôm nay.

Mình rất bất ngờ với thời tiết hà nội. Buổi sáng thì mát mẻ, thậm chí có sương mù, mặc dù trời có nắng. Buổi trưa thì nắng gắt, lên tới 34 độ C. Nhưng đó là nhiệt độ trung bình. Theo cảm nhận của mình thì ngoài đường nền nhiệt giữa trưa có khi lên tới 36 – 37 độ C. Và mình đã quyết định làm một cái gì đó với máy đo nhiệt độ độ ẩm giá rẻ của Tenmars để đánh giá sản phẩm này.

Dự báo thời tiết nhiệt độ hà nội hôm nay

Vài nét về máy đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-82N giá rẻ

Bất kỳ ai làm trong ngành khí tượng hoặc làm trong ngành cần tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên đều cần dùng máy đo nhiệt độ. Về cơ bản, loại máy này dùng một cảm biến nhiệt độ riêng biệt để cảm ứng nhiệt độ nguồn nhiệt. Một số máy có dùng đầu đo, dây đo để kết nối với nguồn nhiệt.

Chiếc máy đo nhiệt độ hôm nay mình sử dụng là chiếc Tenmars TM-82N

Máy đo nhiệt độ Tenmars TM-82 sử dụng 2 đầu dò kiểu K và J để đo nhiệt độ trong nhiều khu vực, và vị trí. Đo tiếp xúc nhiệt độ của vật liệu, nhiệt độ trong đường ống, dung dịch và nhiệt độ môi trường.

Đo nhiệt độ kết nối 1 lúc 2 đầu đo kiểu K và J. Cắm vào cổng kết nối phía trên của máy. Hiển thị đồng thời kết qua đo nhiệt độ của hai đầu đo lên màn hình.

 Cách đo nhiệt độ hà nội:

Sau khi cầm máy trên tay, mình chọn khung giờ là 11h trưa. Tung tăng hồ hởi lần lượt ra 3 địa điểm định sẵn là ngã tư Sở. Hồ Hoàn Kiếm và phố đi Bộ. Khi thử máy, mình có mang theo điện thoại thông minh để so sánh nhiệt độ trên điện thoại cũng như trên đài khí tượng.

Nhật ký đo:

  1. Ngã tư sở: Ngã tư Sở nổi tiếng là điểm nóng kẹt xe, luồng giao thông qua lại rất lớn. Xung quanh lại ít cây cối, chính vì thế mình đo được nhiệt độ ở đây lên tới 38 độ C. Một con số kinh khủng, mình nhìn mà choáng váng. Không ngờ so với nền nhiệt cao nhất đài khí tượng lại chênh xa như vậy.
  2. Hồ Hoàn Kiếm: Khi tới nơi này, mặc dù đã tới 11h30 trưa, nhưng mình lại cảm thấy dễ chịu hơn ngã tư Sở. Chính vì có gió hồ thổi vào, mặt hồ giống như một chiếc gương phản xạ nhiệt, giúp giảm bớt nhiệt độ. Xung quanh bờ hồ nhiều cây cối cho cảm giác dễ chịu hơn. Lúc này, mình móc chiếc TM-82N ra, bấm nút nguồn và chờ kết quả. Chỉ trong 3 giây, nhiệt độ trên màn hình làm mình dễ chịu. So với ngã tư Sở thì dễ chịu hơn rất nhiều. Nhiệt độ lúc này chỉ 31 độ C. Mình thực sự ấn tượng với nhiệt độ nơi đây.
  3. Phố đi bộ: Tuy rằng là phố đi bộ nhưng nơi đây vẫn có một vài người phóng xe vào. Rác hai bên đường xơ xác, cộng với tầm giữa trưa, khiến cho không khí trở nên gắt gao. Một vài người mặc áo trùm đầu, bịt khẩu trang rảo bước thật nhanh dưới cái nắng gắt. Lúc này mình cũng khá “nóng trong người” rồi. Móc luôn chiếc Tenmars TM-82N ra, bấm nguồn cho nhanh. Mình choáng váng khi biết nhiệt độ nơi đây. Không ngờ đồng hồ hiện lên số 39 độ C. Một con số quá chênh lệch với nền nhiệt dự báo.

Kết luận:

  • Chỉ khi dùng máy đo nhiệt độ để đo nhiệt độ hà nội mình mới rút ra được một điều. Đứng quá tin vào dự báo thời tiết. Mỗi nơi sẽ có nhiệt độ khác nhau. Nền nhiệt ở nơi có hồ, ao, cây cối sẽ thấp hơn nền nhiệt ở những nơi giao thông đông đúc, không có cây cối. Vì thế các bạn hãy cố gắng trồng cây để giúp giảm bớt nhiệt độ, giúp cuộc sống dễ thở hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *