Hiển thị tất cả 13 kết quả

Nhiệt kế tự ghi Tenmars: Nhiệt ẩm kế tự ghi

“Nhiệt kế tự ghi” dần trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam và ngày càng thiết yếu đối với một số ngành nghề, lĩnh vực cụ thể. Vậy máy đo nhiệt độ có chức năng tự ghi có các đặc điểm gì? Cách sử dụng như thế nào? Xin mời quý vị cùng tìm hiểu về chúng ở bài viết dưới đây

Nhiệt kế tự ghi là gì?

 

Nhiệt kế tự ghi là máy đo nhiệt độ có khả năng tự động ghi dữ liệu
Nhiệt kế tự ghi là máy đo nhiệt độ có khả năng tự động ghi dữ liệu

 

Đây là thiết bị đo nhiệt độ có khả năng tự ghi lại giá trị nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định mà không cần sự can thiệp của con người. Dữ liệu số có thể được truy xuất, xem và đánh giá sau khi được ghi lại.

Nhiệt kế tự ghi truyền thống

Thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng một loại chất liệu nhất định (chất lỏng hoặc chất rắn) có khả năng thay đổi kích thước hoặc dẫn điện theo nhiệt độ. Khi nhiệt độ thay đổi, chất liệu này sẽ ghi lại giá trị nhiệt độ tại thời điểm đó trên một bề mặt giấy hoặc một băng mực.

Nhiệt kế tự ghi kỹ thuật số

Đây là dòng máy đo và theo dõi nhiệt độ hiện đại, sử dụng pin. Thiết bị cho phép dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ và có thể truyền tải thông qua mạng hoặc các phương tiện khác để giám sát từ xa.

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì?

Thiết bị nhiệt ẩm kế tự ghi là gì
Thiết bị nhiệt ẩm kế tự ghi là gì

Đây là thiết bị có khả năng đo và xác định các đối tượng như: độ ẩm, nhiệt độ có trong môi trường không khí. Thông thường, các dạng máy đo nhiệt độ có chức năng ghi sẽ cho phép tự kiểm tra và ghi lại kết quả đo. Cho phép dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ của thiết bị và truyền tải thông qua mạng hoặc các phương tiện khác để giám sát từ xa.

Đặc biệt, thiết bị còn hiển thị chỉ số trên màn hình giúp người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm.

Nguyên lý hoạt động

Nhiệt ẩm kế tự ghi hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm tích hợp trên máy. Sau đó ghi lại giá trị của chúng và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ, hiển thị dữ liệu lên màn hình để người dùng có thể giám sát và ghi lại độ ẩm và nhiệt độ trong một khoảng thời gian dài. Từ đó giúp họ có thể phát hiện ra các thay đổi về môi trường, đưa ra các biện pháp để kiểm soát và điều chỉnh môi trường này.

Ứng dụng của nhiệt kế tự ghi, nhiệt ẩm kế tự ghi

Nhiệt kế tự ghi được sử dụng để giám sát nhiệt độ trong các quá trình sản xuất công nghiệp, vận chuyển hàng hóa, bảo quản thực phẩm và trong các ứng dụng y tế.

Nhiệt ẩm kế tự ghi thường được sử dụng để giám sát và kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ trong các ứng dụng như quản lý môi trường trong nhà, kiểm soát độ ẩm trong các kho chứa sản phẩm, kiểm soát điều kiện trong các phòng thí nghiệm và trong y tế.

Hai thiết bị này hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng:

– Kiểm soát môi trường trong nhà: giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong các căn phòng, văn phòng, nhà kho… để đảm bảo môi trường sống và làm việc lý tưởng.

– Kiểm soát độ ẩm trong các kho chứa hàng (thực phẩm, thuốc lá, sách, giấy…) để đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

– Kiểm soát điều kiện môi trường trong các phòng thí nghiệm để làm việc hiệu quả

– Đo lường, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, điện tử, đóng tàu…

– Nông nghiệp: giám sát điều kiện thời tiết và độ ẩm trong không khí để đưa ra quyết định về việc trồng trọt, chăm sóc cây trồng, thu hoạch và bảo vệ cây trồng khỏi các bệnh hại.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt ẩm kế tự ghi

Là một thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm với nhiều chức năng nhưng thao tác sử dụng rất đơn giản chỉ với các bước cơ bản như sau:

TM-305u đo nhiệt độ, độ ẩm tự ghi
TM-305u đo nhiệt độ, độ ẩm tự ghi

Bước 1: Mở máy và cài đặt nhiệt kế tự ghi

Đầu tiên, bạn hãy nhân giữ khoảng 3 giây ở nút nguồn để mở máy. Lúc này, nhiệt kế sẽ hiển thị nhiệt độ, độ ẩm và mức pin.

Tiếp đến, nhấn nút Setup trên giao diện chính để mở cửa sổ cài đặt và điều chỉnh lại các thông số như:

– Đồng bộ thời gian thực.

– Tùy chọn hiển thị độ C hoặc độ F: Nhấn nút Sel một lần để chuyển qua hiển thị đơn vị độ F, nhấn thêm một lần để hiển thị giới hạn trên của độ ẩm (mặc định là 99%).

– Cho phép bật tắt cảnh báo.

– Tùy chọn thời gian sau các lần ghi dữ liệu: 5s, 10s, 30s, 1′, 5′, 10′, 30′, 1h.

Bước 2: Tiến hành ghi/lưu kết quả đo trên nhiệt kế tự ghi

Cách sử dụng nhiệt kế tự ghi dữ liệu
Cách sử dụng nhiệt kế tự ghi dữ liệu

Nhấn nút Start một lần khi màn hình hiển thị ký hiệu Rec thì lúc đó máy đã chuyển sang chế độ ghi, đèn Led màu xanh sẽ nháy sau khoảng thời gian ghi đã được cài đặt trước. Lúc này kết quả đo sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị để bạn theo dõi.

Sau đó, bạn có thể kết nối nhiệt kế với máy tính bằng cáp micro USB và mở phần mềm đã được cài đặt rồi tải dữ liệu về.

Ưu điểm khi sử dụng nhiệt kế tự ghi, nhiệt ẩm kế tự ghi

Các dòng máy đo ghi nhiệt độ độ ẩm này mang lại lại nhiều ưu điểm cho người dùng. Cụ thể:

Cung cấp kết quả đo với độ chính xác cao

Thiết bị có khả năng đo lường nhiệt độ và độ ẩm cho độ chính xác cao, có thể cung cấp dữ liệu chính xác trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải thay đổi hay hiệu chỉnh thường xuyên.

Tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng

Khi sử dụng nhiệt kế tự ghi và nhiệt ẩm kế tự ghi, người dùng không cần phải kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm bằng tay thường xuyên. Thay vào đó, chúng sẽ tự động ghi lại dữ liệu và lưu trữ trong bộ nhớ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Sản phẩm nhiệt kế tự ghi hãng Tenmars
Sản phẩm nhiệt kế tự ghi hãng Tenmars

Các thiết bị này thường có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập và bắt đầu sử dụng mà không cần phải có kiến thức chuyên môn sâu về công nghệ.

Độ tin cậy cao, giảm thiểu sai sốt

Nhiệt kế tự ghi và nhiệt ẩm kế tự ghi được thiết kế để hoạt động liên tục và có thể lưu trữ dữ liệu trong một khoảng thời gian dài. Chúng có tính năng tự động khởi động lại và sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi có một sự cố nhỏ. Sử dụng các dòng nhiệt kế tự ghi giúp giảm thiểu sai số do nhân viên ghi chép hoặc đo đạc thủ công gây ra.

Phù hợp với các ứng dụng khác nhau

Nhiệt kế tự ghi và nhiệt ẩm kế tự ghi có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Từ y tế, công nghiệp, nông nghiệp cho đến quản lý môi trường và nhiều lĩnh vực khác.

Nhiệt kế tự ghi, nhiệt ẩm kế tự ghi thương hiệu Tenmars 

Sản phẩm nhiệt ẩm kế tự ghi của hãng Tenmars được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất. Thiết bị được trang bị cảm biến nhiệt độ cao cấp và thiết kế độc đáo, giúp đo đạc chính xác nhiệt độ trong khoảng từ -30 đến 70 độ C.

Chuyên phân phối sản phẩm chính hãng Tenmars
Chuyên phân phối sản phẩm chính hãng Tenmars

Ngoài ra, nhiệt kế tự ghi Tenmars còn được thiết kế để dễ dàng sử dụng với các tính năng tiện ích khác nữa. Ví dụ như hiển thị đồng thời nhiệt độ và độ ẩm, lưu trữ dữ liệu đo, có thể kết nối với máy tính để truyền tải dữ liệu đo về máy tính.

Những lưu ý khi mua nhiệt kế tự ghi

Hiện nay, thiết bị này được sản xuất với đa dạng sản phẩm với chức năng, dải đo chênh lệch khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn mua hàng bạn cần chú ý một số điều sau:

– Kiểm tra kỹ các thông số, mức nhiệt tối đa và công dụng, ứng dụng phù hợp với công việc của bạn hay không.

– Mua máy được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, có bảo hành, đảm bảo chất lượng và được tin dùng nhiều trên thị trường.

Với chất lượng tốt, tính năng đa dạng, các sản phẩm nhiệt kế tự ghi của hãng Tenmars chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng đo lường và kiểm tra nhiệt độ. Bạn có thể tham khảo một số model bán chạy dưới đây:

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt ẩm kế tự ghi Tenmars TM-185A

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt kế tự ghi 4 kênh Tenmars TM-747D

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt kế tự ghi Tenmars TM-305U

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt kế tự ghi Tenmars TM-306U

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt kế tự ghi Tenmars TM-83

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt kế tự ghi Tenmars TM-83D

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Nhiệt kế tự ghi Tenmars TM-84D