Hiển thị tất cả 5 kết quả

Máy kiểm tra cáp mạng, cáp quang Tenmars

Mạng internet (cáp quang, cáp đồng) hiện nay đều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Khi mạng có vấn đề sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với cuộc sống và công việc đó là lý do máy test dây mạng ra đời để kiểm tra nhanh các vấn đề của dây mạng và kịp thời điều chỉnh sữa.

Máy kiểm tra cáp mạng là gì?

Máy kiểm tra cáp mạng (Cable Tester) là một thiết bị được sử dụng để kiểm tra đường dây cáp mạng, xác định xem liệu dây cáp có hoạt động đúng và ổn định hay không.

Dây cáp mạng là dây dẫn tín hiệu dạng xoắn
Dây cáp mạng là dây dẫn tín hiệu dạng xoắn

Hiện nay, các thiết bị test cáp mạng thường được thiết kế để hỗ trợ nhiều loại chuẩn cáp khác nhau. Bao gồm chuẩn cáp Cat5, Cat5e, Cat6 và Cat7. Thiết bị này sẽ kiểm tra độ dài của cáp, xác định đúng sai của các cặp dây trong cáp, đo điện trở, độ dốc sóng và các thông số kỹ thuật khác.

Đây là một công cụ hữu ích cho các kỹ thuật viên mạng khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, sửa chữa và bảo trì hệ thống mạng. Sử dụng máy test sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc kiểm tra bằng tay. Đồng thời, giảm thiểu sai sót và đảm bảo cho hệ thống mạng hoạt động ổn định, hiệu quả nhất.

Chức năng của máy test cáp mạng

Máy kiểm tra cáp mạng hầu hết đầu là các thiết bị di động chạy bằng loại pin 9V. Một thiết bị có thể cùng lúc kết nối với hai đầu cáp và tách ra thành hai nửa. Người dùng có thể cầm một đầu máy test có màn hình hiển thị tín hiệu, còn một đầu để ở phía xa (trong trường hợp dây mạng kéo đi xa và hai đầu cáp không ở gần nhau).

Máy test dây mạng xác định vị trí đường dây
Máy test dây mạng xác định vị trí đường dây

Xác định vị trí đường dây

Bộ test cáp mạng là một thiết bị hiện đại dùng để kiểm tra vị trí đường dây. Máy có thể tự động cân chỉnh khi đo chiều dài dây cáp và xác suất kiểm tra chiều dài dây đo được lên đến 97%.

Thiết bị này hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm hiểu đường dây mạng, xác định vị trí dây. Đôi khi, nếu vị trí dây mạng có gì đó thay đổi bị trục trặc thiết bị cũng có thể sử dụng được.

Xác định nơi kết nối bị lỗi

Khi kết nối mạng bị lỗi, chắc chắn dây mạng đã có nơi bị đứt dây làm mất liên kết. Máy kiểm tra cáp mạng có thể tự động cân chỉnh và tìm kiếm nơi xảy ra lỗi nhằm hỗ trợ người test dễ dàng tìm ra vị trí chính xác nơi bị lỗi đó.

Thiết bị được thiết kế rất đơn giản giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Màn hình LCD cỡ lớn hiển thị kết quả rõ ràng thích hợp cho những người lớn tuổi sử dụng. Với kích thước nhỏ, thiết bị có thể sử dụng cầm tay và thời gian sử dụng lâu. Thời lượng pin có khi lên đến 50 giờ sử dụng. Chế độ tự động tắt máy với thời gian ấn định sẵn cũng rất tốt để tiết kiệm pin.

Ngoài ra, máy có chức năng tự kiểm tra tự động mở để kiểm tra nếu xung quanh môi trường có sự biến đổi về dung lượng pin hay nhiệt độ tăng giảm bất thường.

Vì sao nên sử dụng cáp mạng đã được kiểm tra
Vì sao nên sử dụng cáp mạng đã được kiểm tra

Test dây mạng và các thông số cơ bản

Máy kiểm tra cáp mạng được thiết kế hoàn hảo cho công tác kiểm tra của mình. Màn hình LCD lớn thể hiện những con số rõ ràng. Có thể kiểm tra cáp điện thoại, cáp đồng. Phạm vi kiểm tra từ 1350M đến hơn. Hiệu chuẩn chính xác sai lệch 3%…..

Vì sao cần phải kiểm tra cáp mạng thường xuyên?

Cáp mạng là một phần không thể thiếu trong hệ thống mạng, vì vậy việc kiểm tra cáp mạng thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo hệ thống mạng hoạt động ổn định và hiệu quả.

– Phát hiện và sửa chữa lỗi

Các cáp mạng thường bị đứt, bị nhiễu, bị đấm đầu hoặc bị hỏng một cách tự nhiên. Việc kiểm tra cáp mạng thường xuyên giúp phát hiện và sửa chữa các lỗi này kịp thời, tránh tình trạng mất kết nối hoặc giảm tốc độ truyền dữ liệu.

Máy test dây mạng có thể tìm ra vị trí chính xác nơi bị lỗi
Máy test dây mạng có thể tìm ra vị trí chính xác nơi bị lỗi

– Đảm bảo chất lượng kết nối

Kiểm tra cáp mạng giúp đảm bảo rằng tín hiệu truyền qua cáp đạt chất lượng tối đa và đủ mạnh để đảm bảo kết nối ổn định và tốc độ truyền dữ liệu cao.

– Sử dụng máy kiểm tra cáp mạng giúp tối ưu hóa hiệu suất mạng 

Việc kiểm tra cáp mạng giúp xác định vị trí các lỗi cáp và điều chỉnh lại các cấu hình mạng để tối ưu hóa hiệu suất mạng.

– Tiết kiệm chi phí

Việc kiểm tra cáp mạng thường xuyên giúp phát hiện các lỗi cáp sớm, tránh phải thay thế hoặc sửa chữa toàn bộ hệ thống mạng, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

– Bảo vệ dữ liệu

Khi cáp mạng hoạt động không ổn định, tín hiệu có thể bị mất hoặc bị nhiễu, gây ra sự cố mất dữ liệu. Việc kiểm tra cáp mạng thường xuyên giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng bộ test dây mạng đúng cách

Máy kiểm tra cáp mạng là một thiết bị hữu ích để kiểm tra và xác định đúng sai của các cặp dây trong dây mạng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bộ test dây mạng đúng cách:

Cách sử dụng thiết bị test dây cáp mạng
Cách sử dụng thiết bị test dây cáp mạng

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị kiểm tra

Trước khi đi vào công việc kiểm tra chính, bạn cần chuẩn bị đầy đủ máy test cáp mạng và các phụ kiện, dây nối cần thiết. Sau đó kết nối dây nguồn vào máy để cấp nguồn cho nó hoạt động.

Tiếp đến, bạn cần loại bỏ phần cách điện của hai đầu dây mạng ra khoảng từ 1 – 2 cm. Sau đó sắp xếp các sợi dây theo thứ tự đúng như chuẩn mạng (VD: T568A hoặc T568B).

Kết nối các đầu của dây mạng cần kiểm tra vào hai cổng trên máy kiểm tra cáp mạng (mỗi đầu dây mạng vào một cổng). Sau đó, bật thiết bị kiểm tra lên.

Bước 2: Tiến hành thao tác kiểm tra dây mạng

Đưa cáp cần test vào cả Main cable tester và Remote tester của thiết bị test cáp mạng. Bật ON, đèn của Main Cable Tester sẽ sáng lần lượt từ 1 đến G.

– Nếu là cáp thẳng, đèn trên cả main và Remote tester sẽ sáng cùng màu (theo kiểu 1 – 1, 2 – 2, 3 – 3, 4 – 4, 5 – 5, 6 – 6, 7 – 7, 8 – 8)

– Nếu là cáp chéo, đèn trên Main Tester và Remote tester sẽ nháy khác màu nhưng theo cặp (theo kiểu 1 – 3, 2 – 6, 3 – 1, 6 – 2 …)

Lưu ý: Trong trường hợp 2 đầu dây mạng không ở cạnh nhau, bạn phải tách 2 nửa hộp test cáp mạng ra. Giữ nửa có cần gạt trên tay còn nửa kia cắm vào đầu cáp còn lại và thực hành test dây mạng như đã hướng dẫn ở trên.

Máy test dây mạng với màn hình hiển thị LCD chất lượng cao
Máy test dây mạng với màn hình hiển thị LCD chất lượng cao

Bước 3: Kết luận sau khi test dây mạng bằng máy kiểm tra cáp mạng

Nếu đèn trên 2 nửa hộp test sáng đúng theo thứ tự bấm dây mạng chuẩn A hoặc B( với cáp thẳng) hoặc dây mạng bấm chéo (1 đầu chuẩn A và 1 đầu chuẩn B) thì cáp mạng hoạt động tốt và ngược lại.

Trong trường hợp cáp mạng bị hỏng, chúng ta cần kiểm tra lại xem đã bấm đúng thứ tự chưa, hoặc trong quá trình bấm có bị tụt đầu (1 hoặc nhiều dây) không? Nếu là dây đang sử dụng mà đèn không sáng ở một hoặc nhiều đèn trên bộ test mạng thì nguyên nhân là do cáp đã bị đứt, cần thay dây mạng mới.

Bước 4: Xử lý các lỗi (nếu có)

Nếu thiết bị kiểm tra phát hiện các lỗi dây mạng, bạn cần xử lý các lỗi đó để đảm bảo dây mạng hoạt động ổn định và hiệu quả.

Lưu ý:

– Khi sử dụng bộ test dây mạng, hãy tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

– Nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo dây mạng luôn hoạt động tốt.

Máy kiểm tra cáp mạng, cáp quang Tenmars

Các thiết bị đo kiểm tra cáp mạng của Tenmars
Các thiết bị đo kiểm tra cáp mạng của Tenmars

Tenmars là một thương hiệu sản xuất thiết bị đo lường chuyên nghiệp nổi tiếng trên thị trường. Sản phẩm của họ được đánh giá cao về chất lượng và độ chính xác cao. Trong số đó, máy kiểm tra cáp mạng và cáp quang của Tenmars được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Bởi thiết bị có đa dạng tính năng, chức năng thông minh giúp kiểm tra và phát hiện các lỗi trên dây mạng, cáp quang một cách chính xác và nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy kiểm tra cáp mạng chính hãng Tenmars để sử dụng, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.