Hiển thị 1–21 của 33 kết quả

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars chính hãng

Như bạn cũng đã biết, nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Chính vì thế nên việc đo lường chỉ số nhiệt độ, độ ẩm là điều rất cần thiết. Và để thực hiện hoạt động đó, cần tới các thiết bị chuyên dụng có tên là máy đo nhiệt độ độ ẩm. Vậy thiết bị này có những đặc điểm và chức năng gì? Nên chọn mua sản phẩm thương hiệu nào? Tất cả sẽ được thông tin đến bạn đọc ngay tại bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Thông tin về máy đo nhiệt độ, độ ẩm

Thiết bị này còn có tên gọi khác là nhiệt ẩm kế, nhiệt ẩm kế tự ghi đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm. Đây là một loại nhiệt kế điện tử chuyên dùng để đo nhiệt độ và đo độ ẩm trong phòng hoặc trong không khí. Đặc biệt là dùng trong nhà thuốc, kho lạnh… để từ đó có sự chuẩn bị, ứng biến tốt nhất nếu có sự thay đổi đột ngột.

Nhiệt ẩm kế gồm có dòng cầm tay, để bàn và treo tường để người dùng lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng của mình. Thiết bị này sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra để đo được nhiệt độ của không gian đó.

Bộ đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-184
Bộ đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-184

Tính năng

Máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí có thể đo và ghi dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm nhanh chóng, chính xác cùng bộ nhớ lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, thiết bị có sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác như:

+ Có sẵn lịch sử ngày/tháng/giờ/phút

+ Truyền tải dữ liệu qua USB để chuyển tới máy in, máy tính

+ Có khả năng tự tạo các bản báo cáo dạng file (PDF, CSV, phần mềm) để ghi lại các thông số đo được.

Ngày nay, đây là thiết bị được ứng dụng rất phổ biến trong việc kiểm soát, đánh giá nhiệt độ độ ẩm. Từ đó phục vụ cho công tác bảo đảm chất lượng cho các thiết bị, kho hàng… một cách tốt nhất. Bạn có thể bắt gặp những chiếc máy này tại các nhà thuốc, văn phòng, kho hàng, nhà xưởng, phòng trưng bày, bảo tàng…

Các loại máy đo nhiệt độ độ ẩm

– Thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm chất lỏng: máy hoạt động trên cơ sở dãn nhiệt của các chất, các chất lỏng sử dụng phổ biến đó là thủy ngân, rượu màu, rượu etylic (C2H5OH), pentan (C5H12)…

Các loại máy đo nhiệt độ độ ẩm phổ biến hiện nay
Các loại máy đo nhiệt độ độ ẩm phổ biến hiện nay

– Thiết bị đo nhiệt độ điện: sử dụng các đặc tính điện hoặc từ phụ thuộc nhiệt độ như hiệu ứng nhiệt điện trong một mạch có 2 hoặc nhiều kim loại hoặc sự thay đổi điện trở của một kim loại theo nhiệt độ.

– Nhiệt kế điện trở: hoạt động dựa trên hiệu ứng biến thiên điện trở của chất bán dẫn, bán kim hoặc kim loại khi nhiệt độ thay đổi. Đặc tính này cso độ chính xác cao, số chỉ ổn định và có thể tự ghi hoặc truyền kết quả đi xa.

– Nhiệt ẩm kế bán dẫn: dùng cảm biến nhiệt là một linh kiện bán dẫn nhóm Điốt Zener giúp biến đổi tín hiệu tương tự sang số và hiện số liệu.

– Nhiệt ẩm kế hồng ngoại: hoạt động dựa trên hiệu ứng bức xạ nhiệt dưới hồng ngoại của những vật nóng.

Máy đo nhiệt độ độ ẩm cầm tay

Loại máy này gồm có 2 bộ phận chính là: phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả (màn hình LCD). Đây là thiết bị rất tiện ích và hữu dụng trong đời sống con người lẫn sản xuất. Cụ thể:

– Đối với đời sống: máy giúp bạn biết được nhiệt độ bên ngoài, mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ độ ẩm trong phòng và ngoài trời. Từ đó có cách bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình và người thân, không bị sốc nhiệt.

– Đối với ngành sản xuất: thiết bị cho phép nhận biết không khí để bảo quản tốt nhất cho những máy móc sản xuất. Từ đó đảm bảo hiệu quả cao nhất và đảm bảo độ bền cho máy móc thiết bị.

Thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-183
Thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-183

Các tiêu chí chọn máy đo nhiệt độ độ ẩm phù hợp

Hiện nay, trên thị trường loại thiết bị này có đa dạng mẫu mã, chức năng… Bởi có người muốn sử dụng cho mục đích đo trong nhà, người thì đo ngoài trời, trong khu nhà xưởng, kho bảo quản… Vậy nên để chọn đúng loại máy đo đạt chuẩn, hoạt động tốt và phù hợp với nhu cầu thì bạn cần lưu tâ, một vài tiêu chí sau:

Kiểm tra thông số kỹ thuật của máy

Đây là nhiệm vụ quan trọng để bạn chọn được dòng máy phù hợp với môi trường cần sử dụng. Bạn cần chú ý các yếu tố sau:

– Giới hạn nhiệt độ và độ ẩm môi trường đo: giải hoạt động càng rộng sẽ giúp việc đo lường cho thông số chính xác hơn

– Độ chia của thang đo: vạch đo càng nhỏ càng chính xác…

– Sai số kỹ thuật: đối với đo trong nhà (sai số có thể là +/-5%); Đối với các môi trường yêu cầu độ chính xác cao sai số 1%.

Kiểm tra các tính năng của máy đo nhiệt độ độ ẩm

Bạn nên xem xét và lựa chọn những dòng máy có chế độ tự ghi, tự lưu dữ liệu vào bộ nhớ để tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, máy nên có chức năng tính giá trị trung bình tự động, có khả năng đo các thông số môi trường khác như: nồng độ CO2, CO, bụi…

Thiết kế của máy

Thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-730
Thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm Tenmars TM-730

Chú ý tùy theo yêu cầu sử dụng để chọn loại máy có thiết kế cầm tay hay lắp cố định đo cho các khu vực riêng, loại có dây hay không dây. Đảm bảo máy có tính linh hoạt cao trong quá trình sử dụng đo đạc các yếu tố môi trường.

Chỉ chọn sản phẩm chính hãng

Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của máy, bạn cần chọn những sản phẩm chính hãng, đầy đủ chứng nhận CO, CQ, bảng test kỹ thuật, sản phẩm được kiểm định độ chính xác bởi các cơ quan chức năng. Đồng thời, phải mua hàng ở những địa chỉ cung cấp uy tín, cam kết chất lượng và bảo hành đầy đủ.

Trên thị trường có nhiều hãng máy đo nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Trong số đó, TENMARS là thương hiệu nhận được nhiều đánh giá tốt và người dùng tin tưởng sử dụng. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm của hãng này tại website ở mục phía dưới.

Máy đo nhiệt độ giá rẻ Tenmars thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng. Máy sử dụng cảm biến nhiệt độ riêng, đo nhiệt độ hiệu quả. Thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ Tenmars. Bảo hành 12 tháng toàn quốc, giá cực tốt tại TENMARS VIỆT NAM.

Với tình trạng nhiệt độ, độ ẩm thay đổi thất thường như hiện nay, việc sở hữu một thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm là điều cần thiết hơn cả. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết được lợi ích khi sử dụng máy đo nhiệt độ độ ẩm. Nếu cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ với TENMARS VIỆT NAM qua hotline 28. 66 505 111 – 0914 899 579.

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Bộ đo nhiệt độ độ ẩm Tenmars TM-184

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Bộ đo nhiệt độ Tenmars TM-82N

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo ghi nhiệt độ Tenmars TM-747DU

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo nhiệt độ độ ẩm Tenmars TM-182

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo nhiệt độ độ ẩm Tenmars TM-185

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo nhiệt độ độ ẩm Tenmars TM-731

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo nhiệt độ kiểu K Tenmars TM-80N

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo nhiệt độ Tenmars TM-311N

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo nhiệt độ Tenmars TM-84

Máy đo nhiệt độ độ ẩm

Máy đo tốc độ gió HVAC Tenmars TM-4002