Cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp mạng

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn “Cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp mạng” từng bước một sao cho chuẩn nhất và ít lỗi nhất. Mời các bạn đọc tiếp bài viết sau.

Cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp mạng

Mạng ở khắp mọi nơi và ngay cả khi các bộ định tuyến Wi-Fi gia đình phổ biến, vẫn có một nhu cầu rất lớn đối với các mạng có dây. Mạng có dây mạnh hơn, nhanh hơn và thường rẻ hơn mạng không dây. Trên hết, các mạng có dây không bao giờ phải lo lắng về việc can thiệp vì các hàng xóm nằm trên cùng một kênh. Một vấn đề với các mạng có dây là khi chúng ngừng hoạt động, có thể khó khắc phục sự cố. Đây là nơi kiểm tra cáp mạng. Thiết bị đơn giản này rất quan trọng để kiểm tra tính liên tục của cáp để đảm bảo tín hiệu được truyền qua và loại bỏ các sự cố kết nối cáp khi khắc phục sự cố mạng.

Cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp mạng

Khái niệm cơ bản về kiểm tra cáp mạng

Ở dạng đơn giản nhất, một người kiểm tra cáp mạng dựa trên thực tế đơn giản là cáp mạng truyền dữ liệu điện tử. Bởi vì điện yêu cầu kết nối vật lý liên tục, bất kỳ sự cố đứt dây nào bên trong cáp mạng đều ngăn nó hoạt động. Các cáp vấn đề khác có thể gặp phải là dây nối chéo, trong đó một số dây bên trong kết nối sai, gây ra đoản mạch. Hiện nay người ta sử dụng máy kiểm tra cáp mạng để kiểm tra nhanh và hiệu quả nhất.

Cáp mạng

Hầu hết những người kiểm tra cáp mạng có thể kiểm tra hai loại cáp cơ bản: cáp đồng trục và cáp xoắn .. Cáp đồng trục, loại được sử dụng cho truyền hình cáp, sử dụng một dây dẫn được che chắn duy nhất chạy xuống giữa cáp. Cặp xoắn dựa vào nhiều cặp dây quấn với nhau.Cả hai loại xoắn đều sử dụng các đầu nối tương tự nhau, nhưng loại cho một cái lớn hơn so với điện thoại. Cáp đồng trục thường sử dụng cùng loại đầu nối nòng được tìm thấy trong lắp đặt truyền hình cáp

Bộ kit kiểm tra cáp Extech CT40

Sử dụng bộ kiểm tra cáp mạng

Không bao giờ kết nối một máy kiểm tra cáp với một mạch sống. Luôn tháo cáp khỏi cả máy tính và bộ định tuyến hoặc modem trước khi kết nối máy kiểm tra. Phần lớn người kiểm tra bao gồm hai thành phần chính: bản thân người kiểm tra và điều khiển từ xa. Hầu hết các máy kiểm tra có hai hoặc ba đầu nối: RJ-45 cho Ethernet, RJ-11 cho cáp điện thoại và BNC cho cáp đồng trục . Điều khiển từ xa nhỏ hơn có hai đầu nối, mỗi đầu nối cho RJ-11 và RJ-45. Nếu trình kiểm tra cáp mạng hỗ trợ kết nối mạng cáp đồng trục, nó đi kèm với bộ kết thúc .. Người dùng chỉ cần cắm cáp mạng vào cổng thích hợp trên chính trình kiểm tra cáp, sau đó kết nối điều khiển từ xa với đầu kia của cáp.

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp mạng. Mời đón đọc tiếp nhé.

Chạy thử nghiệm cáp mạng

Sau khi cáp được kết nối với cả người kiểm tra và điều khiển từ xa, người dùng nên bật máy kiểm tra để gửi tín hiệu lên cáp, đèn này sẽ sáng lên đèn LED trên cả máy kiểm tra và điều khiển từ xa. Nó không chỉ hoạt động như một máy kiểm tra tính liên tục, mà quan trọng hơn, cho người dùng thấy chính xác loại cáp mạng họ có và chỉ ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào, không cần phải phỏng đoán. Người kiểm tra phân biệt giữa thẳng qua miếng vá và cáp chéo ,, cũng như hiển thị cả quần short và mạch hở. Lưu ý rằng điều này chỉ cần thiết cho cặp xoắn, chẳng hạn như cáp Ethernet loại 5 ,, vì cáp mạng đồng trục chỉ cần một bộ kiểm tra tính liên tục.

Đọc một kiểm tra cáp mạng

Bộ kiểm tra cáp mạng tiêu chuẩn có một dãy 10 đèn LED trên thân máy và 9 đèn LED trên điều khiển từ xa để phù hợp với các chân cắm đầu nối tiêu chuẩn. Người kiểm tra lần lượt gửi tín hiệu xuống từng cặp, thắp sáng đèn LED. Thứ tự mà chúng sáng hoặc không sáng cho biết loại cáp và nó có hoạt động hay không.

Tình trạng cáp

đọc hiểu

Thẳng quaÁnh sáng trong cùng một chuỗi trên cả hai đơn vị
Sự giao nhauÁnh sáng theo thứ tự ngược trên điều khiển từ xa
Mạch mởKhông có đèn trên thiết bị chính hoặc điều khiển từ xa
Ngắn mạchĐèn trên thiết bị chính nhưng không từ xa
Dây điện thoại 4 cặpChỉ có bốn đèn LED đầu tiên và mặt đất
Dây điện thoại 6 cặpChỉ có sáu đèn LED đầu tiên và mặt đất
Cáp EthernetTám đèn LED cộng với tất cả ánh sáng theo thứ tự
Cáp đồng trụcLED dưới và LED trên đèn terminator

Hệ thống này cung cấp một tài liệu tham khảo nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ kỹ thuật viên nào để xem chính xác những gì đang xảy ra với bất kỳ cáp mạng nào. Hai đèn LED cuối cùng trên thiết bị chính là để thử nghiệm cáp nối đất và cáp đồng trục. Điều khiển từ xa có một đèn LED tương ứng để thử nghiệm mặt đất, nhưng không phải cho cáp đồng trục.

Làm thế nào để mua máy kiểm tra cáp mạng

Truy cập tktech là một cách tuyệt vời để mua cả máy kiểm tra cáp mạng và bất kỳ cáp mạng thay thế nào bạn có thể cần. Trang web kết hợp tất cả các lợi ích của việc giao dịch trực tiếp với người bán riêng lẻ với những người bán trên thị trường toàn cầu. Một người kiểm tra cáp mạng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt nếu bạn có một mạng phức tạp và cần giải quyết vấn đề nhanh chóng. Nó cho bạn biết liệu cáp có tốt không trước khi bạn sử dụng hoặc tìm ra chính xác vấn đề nằm ở chỗ cài đặt hiện có. Họ quá dễ dàng để sử dụng không có.

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng thiết bị kiểm tra cáp mạng. Trong phần tới chúng ta cùng tìm hiểu về thiết bị đo khoảng cách laser nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *