Hướng dẫn sử dụng máy hiệu chuẩn dòng điện điện áp Fluke 789

Hiện nay các máy đo và thiết bị điện sản xuất ra đều có sai số nhất định. Nếu bạn làm công việc bình thường thì có khi chấp nhận sai số nào đó. nhưng nếu ở trong môi trường cần độ chính xác gần như tuyệt đối thì không thể không hiệu chuẩn. Hiệu chuẩn chính là chỉnh sửa độ chính xác của thiết bị về gần giá trị đúng nhất, chính xác nhất, chuẩn nhất. Fluke 789 là thiết bị chuyên sử dụng để hiệu chuẩn dòng điện và điện áp. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy hiệu chuẩn dòng điện điện áp Fluke 789 cho các bạn. Mời đón đọc.

Hướng dẫn sử dụng máy hiệu chuẩn dòng điện điện áp Fluke 789

Hướng dẫn sử dụng máy hiệu chuẩn dòng điện điện áp Fluke 789

Van, bộ truyền động di chuyển chúng, và các mạch điện tử điều khiển chúng, đều là yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của chúng sau khi được cài đặt. Tùy thuộc vào ứng dụng và vị trí van mà chất lỏng đi qua nó lặp đi lặp lại, một van có thể bị chất lỏng lưu chuyển hàng chục ngàn lần trong khoảng thời gian một năm. Lượng cơ khí này chuyển động chắc chắn tác động vào ốc vít, lò xo, từ đó làm liên kết cơ học suy yếu.

Ngoài ra, các dòng electron thay đổi theo thời gian. Kết quả là các van không mở hoàn toàn hoặc đóng, có thể hoạt động không tốt. Điều này thường được gọi là trôi dạt hiệu chuẩn. Để giữ cho một hệ thống hoạt động đúng cách, ta cần kiểm định và hiệu chuẩn thường xuyên.

Những kiểm tra cần phải được tiến hành nhanh chóng để giảm thiểu thời gian gây ảnh hưởng tới công việc. Các thiết bị được sử dụng để thực hiện kiểm tra phải được đưa đến bộ định vị van chính nó.

Do đó, ta cần một thiết bị hiệu chuẩn dòng điện di động, cơ động và chính xác. Fluke 789 máy hiệu chuẩn ™ là giải pháp hoàn hảo.Với nguồn cung cấp tín hiệu capa-bility, Fluke 789 có thể mô phỏng bộ điều khiển kết nối với van đầu vào định vị.

Thông qua điều khiển trên máy hiệu chuẩn, bạn có thể đặt đầu vào của vị trí dòng điện đến một mức độ nhất định và kiểm tra trực quan phản ứng của vị trí của van bằng cách sử dụng chỉ báo vị trí cơ khí, vị trí thân van hoặc dòng chảy chất xúc tác. Ngoài ra, Fluke 789 có thể liên tục điều chỉnh nguồn dòng điện trong một rugged hoặc bước thời gian, cho phép bạn kiểm tra tuyến tính của van và thời gian đáp ứng.

Một ví dụ sẽ giúp giải thích thật đơn giản để sử dụng Fluke 789 máy hiệu chuẩn cho những kiểm tra đó. Ví dụ này chỉ thể hiện các nguyên tắc cơ bản trong việc kiểm tra vị trí trên một van định vị. Nhà sản xuất của hướng dẫn cụ thể nên luôn luôn được tư vấn cho đúng và định vị van thích hợp thử nghiệm và hiệu chuẩn.

Các bước chung trong kiểm tra định vị van. Đơn hàng đầu tiên của doanh nghiệp là thiết lập máy hiệu chuẩn trong chế độ tìm nguồn cung ứng bằng cách sử dụng phạm vi dòng điện của định vị. Máy hiệu chuẩn dòng điện điện áp Fluke 789 sử dụng một cặp giắc cắm riêng biệt với nguồn hiện hành.

Đầu tiên kết nối kiểm tra dẫn đến công suất vòng 24 Vjack cắm đầu ra mA. Tiếp theo, chọn phạm vi 4-20 mA bằng cách di chuyển chuyển đổi chức năng từ Tắt sang vị trí đầu ra mA đầu tiên.

Hiện nay bạn đã sẵn sàng kết nối 789 đến các đầu vào của van định vị.Với thiết bị kiểm tra prop-thiết lập và kết nối với định vị, đã đến lúc xác định nếu bộ định vị đóng hoàn toàn van ở dòng đầu vào 4 mA cấp độ. Sử dụng các nút ấn trên máy hiệu chuẩn, điều chỉnh nguồn dòng điện đến 4.0 mA.

Hiện nay,Trong khi xem van cho bất kỳ phong trào, nhấn nút Co xuống một lần để giảm dòng điện đến 3,9 mA. Ở đó không nên di chuyểnvan. Trong việc thiết lập điểm tại mà van bắt đầu mở,bạn muốn chắc chắn là không có áp lực của bộ truyền động chống lại lực lượng giữ van đóng khi có4.0 mA trên đầu vào của bộ điều khiển.Trong một van lò xo đóng, có không nên gây áp lực màng chắn.

Với diễn xuất kép Thiết bị truyền động piston, cần có không có áp lực ở một bên pít tông. Bạn có thể muốn đặt bắt đầu mở giữa 4.1 và4.2 mA để có được bảo hiểm đó tại các thiết lập đóng. Để kiểm tra mở van, nhấn nút Range tới 4.0 mA. máy hiệu chuẩn dòng điện sẽ tăng 0,1 mA cho mỗi lần nhấn của nút.

Bạn nên điều chỉnh sự điều chỉnh bằng không trên vị trí positoners để đặt van cho khép lại mong muốn của bạn. Kiểm tra tiếp theo là với van ở cực tiếp theo: đầy đủ mở.

Điều này được gọi là một khoảng kiểm tra vị trí. Sử dụng phạm vi các nút trên máy hiệu chuẩn, điều chỉnh nguồn dòng điện cho một 20 mA đọc và cho phép thời gian cho van ổn định. Trong khi xem hoặc cảm thấy cho van phong trào, nhấn nút Coough Up phạm vi một lần đến 20,1 mA.

Phong trào này nên nhỏ càng tốt và có thể được điều chỉnh sử dụng điều chỉnh nhịp trên định vị. Sử dụng con- thô trol của 789, điều chỉnh dòng điện lên và xuống giữa 20,1 mA và 19,9 mA. Không nên chuyển động của van xuất phát từ 20,1 đến 20 mA và di chuyển nhẹ-tinh thần từ 20 mA và 19,9 mA.

Trong hầu hết các van, có một tương tác giữa số không và cài đặt nhịp của bộ điều khiển van.Vì vậy, tốt nhất là đảm bảo điều chỉnh vị trí van thích hợp bằng cách lặp lại thử nghiệm đầy đủ vị trí đóng và mở hoàn toàn cho đến khi không có sự điều chỉnh nào nữa cần thiết.

Đối với các van có hành động tuyến tính, tuyến tính có thể được kiểm tra bằng cách setting Fluke 789 đến 4 mA và sau đó, sử dụng nút% Step,bước dòng điện lên 12 mA (50%)và xác nhận vị trí van chỉ số đang ở mức 50% du lịch.

Nếu là của bạn van thuộc loại phi tuyến tính,tham khảo hướng dẫn sử dụng van cho vận hành chính xác.Kiểm tra van trơn Hoạt động dễ dàng với Fluke Chức năng Slow Ramp của 789. Bộ công tắc quay để đầu ra mA và chọn Slow Ramp bằng cách sử dụng nút màu xanh.

Cho phép 789 tới đoạn đường nối qua nhiều chu kỳ trong khi xem hoặc cảm thấy cho bất kỳ hoạt động bất thường của van.Van KHÔNG nên dao động hoặc săn bắn tại bất kỳ vị trí bước của đường dốc chậm.

Giống nhau thời gian, van nên không được chậm chạp Bạn đặt mức tăng của bộ điều khiển van đến một điểm mang lại phản hồi tốt nhất giữa hai điều kiện này.

Như ví dụ trên cho thấy,Bộ xử lý Fluke 789 mang tất cả các công cụ cần thiết để thiết bị việc làm để kiểm tra và hiệu chỉnh lại van điện tử định vị. Ngoài ra,Fluke 789 không chỉ mô phỏng máy phát vòng lặp dòng điện, nhưng đó là một công cụ đo lường là tốt.

Dọc theo với biện pháp DMM bình thường-ments (dc / ac volt, dòng điện dc / ac,và điện trở), 789 cũng có thể đo tần số. Bổ sung các tính năng bao gồm MIN \ MAX,Các phép đo tương đối, Diode Kiểm tra và tự động.

Một tính năng phong phú sản phẩm được thiết kế dành riêng cho kỹ thuật viên vòng lặp,Bộ xử lý Fluke 789 cũng tuân thủ tiêu chuẩn IEC 1010-1 tiêu chuẩn cho CAT III 1000 V môi trường.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng máy hiệu chuẩn dòng điện điện áp Fluke 789, chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *